Telegram là gì – Vai trò của Telegram đối với cộng đồng tiền điện tử

Ngày nay, các ứng dụng như: Facebook Messenger, WhatsApp, Snapchat, … là những ứng dụng nhắn tin quen thuộc với rất nhiều người. Tuy nhiên, những ứng dụng này từ chối quảng cáo cho tiền điện tử nên trong những năm gần đây, Telegram đã và đang nổi lên và thu hút rất nhiều người sử dụng. Với một loạt ưu điểm vượt trội, Telegram đã trở thành ngôi sao trong thế giới những tín đồ của blockchain.

Telegram là gì?

Giống như Facebook hay WhatsApp, Telegram là một ứng dụng nhắn tin trực tuyến dùng để gửi tin nhắn hoặc video call cho bạn bè khi bạn có kết nối Wifi hoặc sử dụng dữ liệu di động. Telegram được phát triển bởi hai anh em Durov Nikolai và Durov Pavel vào năm 2013.

Ngày nay, Telegram khả dụng trên tất cả các hệ điều hành chính như: Windows, MacOS, Android, iOS và Linux, có cả phiên bản trên nền tảng web và điện thoại. Do đó, bạn có thể dễ dàng tải Telegram về và sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Những tính năng nổi bật của Telegram

Telegram hỗ trợ các nhóm chat lớn

Telegram cho phép tối đa khoảng 200.000 người dùng cùng tham gia. Trong khi đó, con số này ở WhatsApp là 256. Đây là tính năng cực kỳ hữu ích, đặc biệt trong cộng đồng tiền điện tử. 

Hầu hết các nhóm tín hiệu, các dự án ICO, các dự án Coin,… đều có cộng đồng trên Telegram theo từng nhóm riêng và thường với số lượng khá lớn. Hiện tại chỉ có telegram là đủ khả năng để đáp ứng được nhu cầu này.

Bạn có thể tham gia cộng đồng “Channel – Mayor Capital Signal” qua link: https://liquiditymining.blog/share để học hỏi và cập nhật thêm về xu hướng Crypto mới nhất.

Cách nâng cấp lên nhóm lớn: mở cuộc trò chuyện nhóm, nhấn vào nút “Edit” ở trên cùng bên phải trang, sau đó chọn Convert to Supergroup.

Lưu trữ máy chủ không giới hạn

Tất cả các tin nhắn văn bản, hình ảnh tập tin hay tài liệu của bạn đều được lưu trên nền tảng Cloud của Telegram.

Bạn có thể đăng xuất và đăng nhập vào Telegram nhiều lần từ đồng thời nhiều loại thiết bị mà dữ liệu vẫn được bảo toàn mà không cần phải sao lưu và khôi phục, qua đó bạn có thể tải xuống các tập tin để sử dụng bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào. Bên cạnh đó, bạn còn có thể xem các phiên hoạt động của mình đang đăng nhập trên thiết bị nào. 

Telegram có độ bảo mật cao

Telegram-co-do-bao-mat-cao
Telegram có độ bảo mật cao

Nhờ giao thức bảo mật mã hóa riêng có tên là MTProto đã giúp Telegram có được thành công như ngày hôm nay và nhận được nhiều lời khen ngợi về tính riêng tư, an toàn và khả năng bảo mật tuyệt vời khi gửi tin nhắn.

Chức năng New Secret Chat (cuộc trò chuyện bí mật) ở Telegram giúp nội dung tin nhắn được ẩn danh hoàn toàn và các cơ quan chính phủ, hacker không thể dễ dàng xâm nhập lấy thông tin các cuộc trò chuyện. Đây là ưu điểm tuyệt vời và rất cần thiết cho hoạt động của cộng đồng nhà đầu tư tiền điện tử trong bối cảnh thị trường này đang có pháp lý bấp bênh tại khá nhiều quốc gia.

Telegram hỗ trợ gửi nhận các tệp lớn

Bạn có thể gửi các tệp có kích thước tối đa 1,5 GB cả trên điện thoại và web Telegram. Với hầu hết các ứng dụng khác, con số này thường bị giới hạn từ 100MB đến 200MB. 

Giao diện Telegram thân thiện và dễ sử dụng

Ở bất kỳ hệ điều hành nào, từ máy tính đến điện thoại, Telegram đều có tốc độ khởi động app nhanh, gửi nhận tin nhắn tức thì, chất lượng ảnh rõ nét, file thông tin đính kèm dễ dàng,… Đây đều là những điểm mạnh làm nên thương hiệu cho Telegram.

Ngoài ra, Telegram cũng có chế độ Auto-Night Mode mà bạn có thể sử dụng vào ban đêm. Tính năng này cực kỳ ấn tượng, vừa đảm bảo an toàn cho mắt khi bạn sử dụng điện thoại di động trong điều kiện ban đêm ít ánh sáng.

Khi bạn bật tính năng Auto-Night Mode , ứng dụng sẽ tự động chuyển sang chế độ nền tối. Chuyển đến Settings > Chat Settings và bật chế độ Auto-Night Mode.

Bạn thậm chí có thể lên lịch gửi tin nhắn

Tính năng của Telegram cho phép người dùng lên lịch tin nhắn trong tương lai có một số lợi ích thiết thực. Ví dụ: trong những group chat về tiền điện tử, admin của group có thể lên lịch để gửi tin nhắn cho mọi người trong nhóm về sự kiện sắp diễn ra của dự án.

Tính năng tùy chỉnh, “Last seen”:

Để chọn người có thể xem trạng thái của bạn đang online hay online lần cuối khi nào, hãy mở Telegram và đi tới Settings > Privacy and Security > Last Seen, tiếp theo chọn My Contacts. Bên dưới Add exceptions, bạn có thể nhấn chọn Always Share With hoặc Never Share With để chọn liên lạc phù hợp.

Telegram cung cấp một số tính năng tùy chỉnh như: vắng mặt cho người dùng, chọn màu chủ đạo cho ứng dụng, cách Telegram mở liên kết, cho phép UI (giao diện người dùng) hiển thị hình động hay không, … Bên cạnh đó, Telegram còn tích hợp chatbot, nơi bạn có thể sử dụng và thậm chí tạo các chatbot để cải thiện trải nghiệm.

Hạn chế chập chờn do đường truyền

Telegram-giup-han-chap-chon-trong-duong-truyen
hạn chế chập chờn do đường chuyền

Telegram có nền tảng hạ tầng khá tốt nên gần như không bị ảnh hưởng khi các đường cáp quốc tế bị gián đoạn hoặc có nhưng rất ít, không ảnh hưởng tới người dùng nhiều. Đây là tính năng cực kì quan trọng và cần thiết trong thị trường tiền điện tử, bởi vì một cú pump hoặc một cú dump có thể chỉ diễn ra chớp nhoáng trong vài phút.

Hạn chế quảng cáo rác

Do không bị phụ thuộc bởi bất kỳ mạng xã hội nào nên Telegram tránh được tình trạng bị khóa nick, mất liên lạc và đặc biệt không hiển thị quảng cáo. Điều này giúp Telegram vượt mặt Facebook Messenger khi được đánh giá cao rằng người dùng không bị làm phiền với quảng cáo.

Khả năng tìm kiếm ấn tượng

Chỉ với một từ khóa tìm kiếm đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm được tin nhắn mà mình mong muốn trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Thêm sticker, hình động

Giống như các ứng dụng khác như Snapchat, Viber,.. Telegram cho phép bạn tải và sử dụng những sticker, hình động dễ thương trên ảnh trong khi chat. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể tự tạo sticker và thêm vào telegram theo hướng dẫn của ứng dụng này.

Miễn phí 100%

Điều đặc biệt nhất ở Telegram là sử dụng tất cả các tính năng trên đều hoàn toàn miễn phí trên cả điện thoại và máy tính. 

Cài đặt và sử dụng Telegram cho máy tính và điện thoại.

Sau đây, Liquidity Mining Blog sẽ hướng dẫn bạn tải và sử dụng Telegram trên các thiết bị của mình vô cùng đơn giản.

Bạn có thể tải app để sử dụng trên PC (Gồm Windows và Mac), Android hay IOS, bạn cũng có thể sử dụng Telegram trên website: telegram.org với cách sử dụng và thao tác tương tự.

Tải Telegram trên Google Play tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=org.telegram.messenger&hl=vi

Tải Telegram trên App Store tại đây: https://apps.apple.com/vn/app/telegram-messenger/id686449807?l=vi

Nhấn nút “Start Messaging”, điền số điện thoại của bạn vào chỗ trống. Sau đó, bạn sẽ nhận được một tin nhắn chứa mã xác nhận từ Telegram về số điện thoại đăng kí. Sau đó, bạn cần nhập mã code vào và điền tên và họ để sử dụng ứng dụng như hình bên dưới.

q4jf9XoCsXjy7XC4BQpYnLp12QVo3RQwzEW6aBlx9LdvmkG0nTpw RKPICJIcTrpz6SuC6RzyL8npw34sL1FMz7Kk1o6zT6sFm9ZLPNeYh0zwihq3pl4vR7K7lAyBSvZdj8o4Vc

Sau đó, Telegram sẽ xin quyền truy cập vào danh bạ điện thoại và quét xem liệu có ai đang dùng ứng dụng nhắn tin này hay không. Nhấn vào nút Contacts ở góc dưới bên trái để xem danh bạ những người dùng Telegram có trong danh bạ điện thoại của bạn.

Bạn có thể gửi tin nhắn mời những người khác cài đặt và sử dụng ứng dụng Telegram bằng cách nhấn chọn “Invite Friends” như hình mô tả bên dưới.

1JZkOOZ QUr3aXIwWx BG2cIJt0AKKNFTeh1XANZ8e0k k1X641S7XhE pguxz lVgX2qtjdE3LKAZePcpinkigF5q y0VKUIJMxW7fYLwU hHWwnfbAe3vl3U7SSFngtE8GrRA

Nếu bạn muốn dùng chức năng chat bí mật, bạn có thể nhấn vào biểu tượng cây viết ở góc dưới bên phải giao diện, sau đó nhấn chọn “New Secret Chat”, tiếp theo chọn một người bạn mà bạn muốn bắt đầu cuộc nói chuyện riêng tư.

jf9cffDahM0T2I 3nC8fJ5sdOlbyLT7sehdyOh4mcZbWkxYocu4FaxQQRSNCBtXKXttdaEGAxUpYTe17u4gByIpMNbJIy GSG8aI3AhvhCrFIV5mCOWBuPXxQXDyoL PGdw8AFg

Bạn còn có thể tham gia hoặc follow các group Telegram để có thể theo dõi các tin tức về tiền tệ, chứng khoán, tài chính, thể thao, giải trí,… bằng cách nhấn vào biểu tượng kính lúp ở góc phải, điền tên nhóm group mà bạn muốn tham gia, sau đó bạn chỉ việc nhấn vào group bạn đang muốn tìm là xong.Cuối cùng, bạn LẠI có thể tham gia cộng đồng “Channel – Mayor Capital Signal” – https://liquiditymining.blog/share để học hỏi và cập nhật thêm về xu hướng Crypto mới nhất nhé 😂

PWl6qeRdwAPasni4BQQxMC AhUrZ8mrIqgH6CD aS8RJx7r9P5WTdsMUj0imeicXq

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin về Telegram – một ứng dụng nhắn tin trực tuyến có thể nói là đáng để dùng nhất thế giới. Nếu bạn là một người phát triển cộng đồng và thường xuyên hoạt động nhóm đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời, còn nếu bạn là một tín đồ của tiền mã hoá chắc chắn bạn không thể bỏ qua Telegram.

Cảm ơn đọc giả đã ủng hộ Liquidity Mining Blog, chúc moị người sức khoẻ và thành công!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để lại ý kiến của bạn!x
()
x
0 Shares
Tweet
Share
Share
Pin