Lending là gì? Cách thức tham gia lending coin trên sàn Binance

Như thổi một luồng gió mới vào thị trường cryptocurrency, vào cuối tháng 8/2019 Binance đã cho ra mắt tính năng Binance Lending. Lending tuy không phải là hình thức mới nhưng nó đánh dấu sự phát triển tiếp theo của thị trường điện tử, từ đó cung cấp cho cộng đồng người dùng nhiều hình thức tài chính tín dụng hơn. Hôm nay Liquidity Mining Blog sẽ giải thích cho bạn kỹ hơn về Lending là gì và sự khác biệt của Binance Lending so với các nền tảng lending coin khác nhé.

Lending là gì?

Lending được biết đến như là hình thức cho vay mà người sở hữu cho người khác mượn tài sản của mình trong một khoảng thời gian với mức lãi suất cố định.

vay và cho vay trên thị trường cryptocurrency

Khi tới kỳ đáo hạn, người vay sẽ phải trả lại cho người sở hữu tổng số tiền bằng tài sản gốc cộng với số tiền lời như đã thỏa thuận với nhau ban đầu.

Lending được cộng đồng công nhận là hoạt động tài chính tín dụng lâu đời, nó giúp luân chuyển nguồn vốn từ người có tiền nhàn rỗi sang người cần vay vốn để đầu tư kinh doanh.

Lending coin là gì?

Lending coin là hình thức chủ sở hữu cho sàn vay đồng coin của mình trong một khoảng thời gian với mức lãi suất cố định.

Hiện nay có rất nhiều đồng coin có thể áp dụng hình thức lending nhưng phổ biến nhất vẫn là BTC, ETH, USDT, BNB,…

Lãi suất của lending coin thường được sàn trả hàng tháng, đặc biệt với sàn Binance thì thời hạn cho vay là 7, 14, 30, 90 ngày.

Cũng tương tự như Staking coin, với hình thức lending coin này, bạn chỉ cần hold coin và sau đó hàng tháng nhận về phần thưởng trả lãi.

Với staking coin, nó sẽ sử dụng thuật toán Proof-of-stake (POS) giúp các holder có thể tham gia quản trị mạng lưới. Còn với Lending coin, người cho vay sẽ làm việc trực tiếp với sàn hoặc nền tảng cho vay chứ không tham gia quản trị mạng lưới của đồng coin. Coin POW và POS đều có thể tham gia lending.

Các nền tảng lending lấy tiền từ đâu để trả cho nhà đầu tư?

Bạn có bao giờ tự hỏi khi bạn đem tiền nhàn rỗi của mình gửi vào ngân hàng và nhận lãi hàng tháng thì ngân hàng làm gì để có tiền trả lãi lại cho bạn?

Sàn Lending

Để trả lãi lại cho người gửi, ngân hàng sẽ dùng số tiền đó cho người khác vay lại hoặc đem số tiền đó đi đầu tư, kinh doanh các hoạt động khác để sinh lời, sau đó lấy số tiền lời kiếm được trả lãi lại cho những người gửi tiền.

Tương tự như vậy, với hình thức Lending coin, sàn sẽ huy động số coin nhàn rỗi mà người chơi có để cho vay lại, dùng cho margin hay các hoạt động cần vốn khác, từ đó sinh lời và trả lãi lại cho người cho vay.

Nên hay không nên chơi lending coin?

Những rủi ro có thể xảy ra khi tham gia lending là gì?

Rui ro lending
Hãy luôn cân nhắc những rủi ro tiềm ẩn trước khi tham gia một hình thức đầu tư nào đặc biệt trong một thị trường nhiều biến động như Cryptocurrency

Khi thị trường “đổ máu”, giá trị của coin bạn cho vay giảm mạnh, lúc đó bạn không thể kịp thời cắt lỗ vì đang trong thời hạn tham gia Lending coin. Lúc này, tiền lãi mà bạn nhận được từ Lending coin sẽ không đủ để bù đắp lỗ do coin tụt giá. Bên cạnh đó, khi tham gia Lending trong những nền tảng không uy tín cũng là một rủi ro lớn. Nếu gặp trúng sàn “rởm”, bạn sẽ mất cả chì lẫn chài, điều này có nghĩa là cả tiền gốc và lãi đều “không cánh mà bay”.

Những cơ hội khi tham gia lending coin

Như đã nói ở trên, Lending coin là một hình thức hold coin dài hạn, do đó đây là hình thức kiếm thêm thu nhập thụ động từ số coin nhàn rỗi của mình.

Binance Lending là gì? Cách thức Lending coin trên sàn Binance.

Binance Lending là hình thức người sở hữu một lượng tài sản bao gồm các đồng coin như BTC, BUSD, USDT,… và cho sàn Binance vay, sau đó trả lãi cho người dùng khi đến hạn.

Các thông tin chi tiết về Binance Lending bao gồm

Lãi suất: Mỗi đồng coin sẽ có các lãi suất khác nhau.

Có 2 dạng cho vay là: Tiết kiệm linh hoạt: APY 7 ngày và tiết kiệm cố định: có thể gửi theo kỳ hạn 7,14,30,90 ngày.

Binance sẽ trả lãi ngay sau khi đáo hạn.

Cách thức Lending coin trên sàn Binance:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang Lending của Binance: 

https://www.binance.com/vi/lending#lending-demandDeposits

Để tham gia Lending coin trên Binance, bạn cần phải tạo tài khoản.

Xem thêm về cách hướng dẫn tạo tài khoản và tìm hiểu về sàn Binance tại đây 

Sau khi đã đăng ký tài khoản, bạn chọn đồng coin muốn lending và bấm “chuyển”.

Bước 2: Nhập số lượng “Lô” muốn cho vay.

Sau đó bạn tick vào ô “I have read and I agree to Binance Terms of Use”. Tiếp theo nhấn chọn “Đã xác nhận chuyển”.

san binance lending

Bước 3: Số tiền của bạn cho vay sẽ bị sàn Binance tự động trừ sau khi đã xác nhận chuyển. Nếu bạn không tick vào ô “Tự động gia hạn tiết kiệm linh hoạt” thì khi hết thời hạn cho vay, Binance sẽ trả lại cho bạn số tiền gốc và lãi vào lại tài khoản của bạn.

Đánh giá Binance Lending

Ưu điểm của Binance Lending

  • Tính an toàn: Được quỹ SAFU bảo hiểm tài sản người dùng nên Binance lending có tính an toàn cao, mọi người có thể an tâm khi tham gia vào Lending.
  • Giao diện cực kỳ đơn giản: Chỉ cần một cú click chuột là bạn đã có thể dễ dàng thực hiện thao tác cho vay. Chờ đến thời hạn đáo hạn sẽ nhận được cả khoản gốc và lãi từ sàn.
  • Khối lượng Lending lớn.
  • Khi tham gia Lending, bạn sẽ tối ưu hóa được lợi nhuận
  • Đa dạng các đồng coin để bạn có thể dễ dàng tham gia Lending.

Hạn chế của Binance Lending

Binance Lending có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên xét về mặt lãi suất thì Binance Lending có mức lãi suất thấp hơn so với các nền tảng cho vay khác.

Kết luận

Hiện nay, Lending không còn là hình thức mới mẻ đối với thị trường tiền mã hóa. Hình thức cho vay này đã được các sàn trước đó cho vay coin hoạt động với các mức lãi suất hấp dẫn hơn khá nhiều. Tuy nhiên, để chọn được nền tảng kiếm thu nhập thụ động và an toàn chúng ta nên lựa chọn những sàn lớn, có độ uy tín cao. Song hành cùng với việc mua bán trao đổi, Staking coin, Lending coin cho chúng ta một thị trường Cryptocurrency đang ngày càng có nhiều sản phẩm tài chính tương tự như thị trường truyền thống.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để lại ý kiến của bạn!x
()
x
0 Shares
Tweet
Share
Share
Pin