Launchzone là gì? Cơ hội đổi đời 2021 không dành cho tất cả mọi người.

Câu chuyện thần kỳ về sự tăng trưởng của Bitcoin kéo theo sau đó là sự phát triển điên cuồng của thị trường tiền điện tử. Nhiều nhà đầu tư đổ xô vào thị trường và tự đặt cho mình một câu hỏi, liệu có còn những cơ hội triệu đô giúp gia tăng tài sản nhiều lần như những gì đã xảy ra với Bitcoin hay không. Như một dự án mới đây, LaunchZone, liệu có thực sự là tiềm năng?

Nếu câu trả lời là CÓ và cơ hội này sẽ được bật mí trong bài viết này thì ai sẽ dám nắm lấy nó?

CÁCH ĐỂ NHÂN NHIỀU LẦN TÀI SẢN

cach-nhan-nhieu-lan-tai-san
Dùng đồng tiền để đẻ ra tiền – nguyên tắc giàu có

Chúng ta hãy cùng phân tích một bài toán. Giả sử một trader sau mỗi ngày giao dịch đều lời 5% tài khoản. Trong 100 ngày (3 tháng) tài khoản của anh ta sẽ tăng 5 lần (500%) và để nhân 100 lần tài khoản, anh ta cần 2000 ngày tương đương với 5 năm rưỡi. 

Nhưng đó chỉ là NẾU và một trader trung bình một năm lời từ 100 – 200% đã là rất thành công. Hầu hết mọi người sẽ thua lỗ nếu tham gia vào thị trường với tâm lí muốn gia tăng tài sản một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó con đường của trader là một con đường rất gian nan mà không dành cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên nếu là một người hiểu cuộc chơi, phân tích được dòng tiền và chọn được điểm đẹp để đầu tư từ sớm thì câu chuyện sẽ rất khác so với việc làm trader. 

Chúng ta có thể x100 chỉ trong vỏn vẹn 2 tháng hay thậm chí trong chưa đầy 2 tuần. Nhiều người sẽ không tin hay nhiều người có kinh nghiệm sẽ cho rằng dù giá x100 nhưng không có thanh khoản thì cũng không bán được. 

Như mọi người thường hay nói, CHÚNG TA KHÔNG BIẾT NHỮNG GÌ CHÚNG TA KHÔNG BIẾT. Những dự án có thanh khoản cao, nhân nhiều lần trong thời gian ngắn là hoàn toàn có thật. Vậy làm sao để tìm được những dự án như thế?

Quay trở lại với câu hỏi đầu bài, liệu bạn có dám thay đổi tư duy để đón nhận những cơ hội mới?

MINH CHỨNG KHÔNG AI CÓ THỂ CHỐI CÃI

Những đồng coin tạo được giá trị thực sự phải nói là rất hiếm hoi trong thị trường tài chính vốn có nhiều chiêu trò. Thế nên một đồng coin có tính ứng dụng thực tếđược cộng đồng chấp nhận chắc chắn sẽ phát triển rất bùng nổ.

Có thể nói đến hệ sinh thái của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới thời điểm hiện tại. Trong hệ sinh thái của mình, những sản phẩm của Binance sẽ xoay quanh BNB – đồng coin của chính sàn giao dịch này. 

Đọc thêm: Binance là gì? Binance trở thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới là nhờ đâu?

Cụ thể, nếu người dùng sử dụng BNB để trả phí giao dịch thì sẽ được giảm khá nhiều phí so với chi trả bằng các đồng khác hay nếu mua và giữ BNB sẽ có cơ hội trúng suất mua IEO, khoản đầu tư gần như 100% sẽ nhân nhiều lần trong thời gian ngắn. 

Bên cạnh đó còn nhiều ứng dụng trong hệ sinh thái bắt buộc cần có BNB để tham gia. Với cách làm như vậy, Binance đã tạo ra một ứng dụng rất thực tế cho đồng coin của mình và như đã phân tích ở trên những đồng coin có ứng dụng thực tế sẽ tăng trưởng rất mạnh mẽ.

Cụ thể BNB đã tăng hơn 7000 lần so với thời thời điểm cách đây hơn 3 năm vào tháng 11 năm 2017. Và bạn có nhớ thời gian để x100 lần bằng cách trade thắng 5% mỗi ngày như đã đề cập ở trên không. Vâng, đúng vậy chúng ta cần 5 năm và 6 tháng. 

Ngoài ra, với ứng dụng thực tế và cơ chế giảm lượng cung của mình giá của đồng tiền này vẫn đang tăng lên từng ngày và chắc chắn rằng sẽ còn tăng rất mạnh trong thời gian đến khi lượng tiền rất dồi dào đang được bơm vào thị trường.

Vậy nếu có một đồng tiền có cơ chế tương tự thậm chí hiệu quả hơn rất nhiều và chạy hoàn toàn trên blockchain thì liệu giá của nó có khả năng bứt phá đột biến như những gì BNB đã và đang làm hay không?

LaunchZone – ngôi sao sáng trong thế giới phi tập trung của Binance

LaunchZone (BSCX) là gì?

giao-dien-chinh-cua-bscex
Giao diện trang chủ của BSCex

LaunchZone là một hệ sinh thái phi tập trung vào việc trao đổi tiền điện tử, không có trung gian giám sát, chạy trên blockchain của Binance là Binance Smart Chain (BSC).

Mục tiêu của LaunchZone là cung cấp các dịch vụ off-chain của Binance lên blockchain (on chain). Phát triển các ứng dụng trên BSC và quảng bá các tính năng của tài chính phi tập trung cho phép người dùng của hệ sinh thái kiếm được token (mã thông báo điện tử) và đạt được nhiều lợi ích kinh tế khác.

Các sản phẩm của dự án LaunchZone là gì?

LaunchZone SwapX

SwapX là sản phẩm chủ chốt của hệ sinh thái LaunchZone. Nó tương tự như Liquid Swap của Binance nhưng cao cấp hơn nhiều. LiquidSwap của Binance là một dịch vụ tập trung hỗ trợ chuyển đổi (swap) giữa stablecoin (đồng còn có giá bất biến) và fiats (tiền pháp định) trong khi SwapX hỗ trợ nhiều cặp stablecoin và tiền điện tử hơn.

Đọc thêm: Cơ chế và những lợi ích có được của AMM

Ví dụ: người dùng SwapX có thể dễ dàng swap giữa BUSD và USDT. SwapX sẽ giúp người dùng tìm ra tỷ giá có tính thanh khoản tốt nhất để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch. Vào ngày 19/12/2020, TVL (tổng giá trị tài sản khóa) của SwapX là hơn 100 triệu USD.

6cxrRs6C8ITlg LeAE6eZyU KD

Vấn đề của hầu hết các dự án DeFi được khởi chạy trên BSC là thanh khoản gây trượt giá:

  • Mức trượt giá gắn chặt với độ sâu thị trường và đo lường sự khác biệt giữa giá kỳ vọng của một giao dịch và mức giá đạt được thực sự sau khi thực hiện.
  • Mức độ trượt giá cao thường cho thấy thị trường kém thanh khoản.

SwapX đã giải quyết vấn đề thiếu thanh khoản bằng cách sử dụng công nghệ độc đáo được gọi là Cross Liquidity Layer 2 để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch với mức trượt giá tối thiểu.

Nói dễ hiểu hơn nếu giao dịch trên SwapX thì chúng ta sẽ mua được coin với giá rẻ hơn và bán được giá hơn nhiều so với các sàn giao dịch khác. 

LaunchZone PadX

LaunchpadX là phiên bản online của Launchpad trên sàn Binance. Đây là nền tảng để các startup có thể huy động vốn của họ thông qua quy trình được gọi là IDO, phiên bản IEO trên blockchain của Binance như đề cập ở trên.

Giả sử chúng ta là một doanh nghiệp startup tham gia chương trình Shark – tank để gọi vốn. Sau khi khó khăn xin được vốn từ Shark, dự án của chúng ta bỗng dưng chuyển hướng và chịu áp lực nặng nề từ phía nhà đầu tư để đảm bảo dự án của có khả năng sinh lời. 

Bên cạnh đó, chúng ta còn phải đau đầu với dòng vốn giải ngân chậm chạp qua nhiều vòng cùng với đó là khả năng bị đuổi khỏi chính dự án của mình nếu không điều hành theo đúng nguyện vọng của nhà đầu tư.

Nhưng với giải pháp của Defi (tài chính phi tập trung) hay cụ thể là LaunchpadX các startup có thể gọi vốn 100,000$ chỉ trong vỏn vẹn 15 giây và điều này hoàn toàn là sự thật, đã có rất nhiều dự án gọi vốn thành công bằng hình thức này trên blockchain của Ethereum hay Polkadot.

LaunchZone PoolX

LaunchpoolX là phiên bản trực tuyến của Launchpool trên sàn giao dịch Binance. LaunchpoolX cho phép bạn sử dụng coin/token của mình để đào ra coin/token mới. 

Thay vì chỉ giữ coin khư khư trong ví và chờ tăng giá, với giải pháp của launchpoolX chúng ta sẽ gửi coin để tạo thanh khoản và nhận lại phần thưởng. Người xưa có câu “Tài tụ phải tán, tán rồi lại tụ, tụ rồi lại tán” ý rằng tiền tài phải lưu thông mới sống được, nếu chỉ giữ token trong ví mà không sử dụng đưa nó vào lưu thông thì giá khó mà tăng nhanh được. 

Nhưng nếu đưa nó vào launchpoolX thì sẽ giúp dòng tiền luôn được luân chuyển liên tục, giá của nó sẽ tăng nhanh hơn. Bên cạnh đó nó còn tạo thanh khoản cho thị trường giúp cho rất nhiều nhà đầu tư khác mua bán với giá rẻ hơn.  

LaunchZone DexX

DexX là sàn DEX (sàn giao dịch phi tập trung) của hệ sinh thái LaunchZone được xây dựng trên Binance Smart Chain. DexX sẽ triển khai giao thức và công nghệ (AMM +) để có được tính thanh khoản tốt nhất tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán trên giao thức của mình.

DexX sẽ có đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tập trung và nhiều loại lệnh mua bán (limit, market, stop-limit và stop-market…)

Dự án LaunchZone với governance token BSCX

Token BSCX là gì?

Token BSCX được khai thác phần lớn thông qua Liquidity Mining. Nó là governance token (token quản trị) và vốn chủ sở hữu của hệ sinh thái LaunchZone. Với việc nắm giữ token quản trị nhà đầu tư có quyền đề xuất và tham gia vào những quyết định quan trọng cho hướng phát triển của dự án

Key metric

TickerBSCX
BlockchainBinance Smart Chain
Token Standard (Tiêu chuẩn)Governance
Token type (Loại Token)BEP-20
Total Supply ( Tổng cung)10 000 000 BSCX
Contract0x5ac52ee5b2a633895292ff6d8a89bb9190451587

Phân bổ token BSCX

  • Tổng nguồn cung: 100,000,000 BSCX (hiện chỉ còn 10,000,000 BSCX)
  • Farming: 96,800,000 BSCX (đã hết)
  • IDO: 2,000,000 BSCX
  • Liquidity 1 (Sau IDO): 422,806 BSCX
  • Liquidity stage 2: 577,194 BSCX hoặc burn (Bỏ phiếu trên cộng đồng để cho quyết định cuối cùng)
  • Airdrop: 200,000 BSCX
rldsMJDK6GfeQPdphAUjQaOXhR4O5XXrIkIfVR1jqWtHd9oXFtEZZHK1r4C1 Ref9BX5Extu4qLj66zp1cRm81HrfIMuJ zOR6n 1RNl21TFf6gi8L64JW9UrFu597XfqhhvKk

Đồng BSCX được dùng để làm gì?

Những người nắm giữ BSCX có thể tham gia vào liquidity mining, IDO (LaunchpadX) và nhiều hoạt động khác trên hệ sinh thái LaunchZone để đảm bảo lợi ích kinh tế của những nhà đầu tư nắm giữ và tin tưởng vào dự án.

BSCX sử dụng cơ chế phân phối hoàn toàn công bằng và minh bạch thông qua farming để đảm bảo rằng không ai có thể thao túng hệ sinh thái.

Đánh giá BSCX

1. Độ an toàn 8/10

BSCX được audit bởi HalbornSecurity, theo mình đánh giá thì đây là một dự án tốt, quan tâm tới người dùng, vì có rất ít dự án được audit bởi bên thứ 3. Cái giá phải trả cho audit là rất cao. Dự án Ream không thèm audit vì nghĩ mình an toàn kết quả bị hack 37 triệu đô.

Pancakeswap, sàn giao dịch phi tập trung với thanh khoản hơn tỉ đô đã được audit và bảo hiểm bởi Certik. Có thể thấy khi được audit bởi những đơn vị uy tín độ tin cậy của nhà đầu tư với dự án là rất cao.

BSCX được audit bởi một đơn vị lớn và sắp tới còn công khai thêm một đơn vị audit khác. Điều này chứng tỏ họ đã có cho mình kế hoạch để đi đường dài.

2. Độ rủi ro, bảo toàn vốn 10/10

Nếu các nhà đầu tư có kinh nghiệm xấu với thị trường, sợ scam, mất tiền thì tin vui cho mọi người là BSCX được bảo hiểm bởi soteria.finance. Soteria là một trong những dự án được IFO trên Pancakeswap nên uy tín khỏi phải bàn vì nếu dự án scam Pancake khó giữ được vị thế của mình. 

Các bạn có thể vào soteria mua bảo hiểm với hướng dẫn sau: 

(Đầu từ vào BSCX 10000 xyz, bạn nên chọn mua gói bảo hiểm 100 BNB, khi có mất mát xảy ra, soteria sẽ bồi thường lại cho tổn thất của bạn. Ở đây mất 10000 xyz sẽ được trả lại số BNB theo trị giá 10000. Nếu giá BNB lúc đó là 200/ 1BNB thì số BNB bạn sẽ nhận lại là 50BNB. 

Cho nên các bạn chỉ mua đúng số tiền đầu tư được qui đổi ra BNB, không nên mua dư làm gì. Vì nhiều bạn sẽ nghĩ mất 10000 mà được nhận lại 100 BNB tính ra vẫn lãi !!! Không có chuyện đó đâu ^^)

3. Tính thanh khoản 8/10

Thanh khoản luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đưa ra quyết định có nên đầu tư một dự án nào hay không. Thanh khoản cao đồng nghĩa với uy tín cao vì có cộng đồng, có nhiều nhà đầu tư tin vào dự án. Dưới đây là 2 pool thanh khoản lớn của LaunchZone:

Ví BSCX và BNB

https://bscscan.com/address/0xa32a983a64ce21834221aa0ad1f1533907553136?fbclid=IwAR0vqQURjQE6DBLltUoYWovRHzAsCt3WKau8jqA-epCVLg6-7KaCs0AJLX8

Hiện tại đang có thanh khoản hơn 10 triệu đô (17/2)

Ví BSCX và BUSD

Thanh khoản cũng đang hơn 10 triệu

4. Công nghệ 10/10

Công nghệ của LaunchZone tập trung vào công nghệ độc đáo được gọi là Cross Liquidity Layer 2. Công nghệ này sử dụng tính thanh khoản của các AMM phổ biến trên BSC như Pancakeswap, BakerySwap, BurgerSwap để cung cấp dịch vụ Yield Farming và thanh khoản tốt hơn cho các nhà giao dịch tiền điện tử và yield farmer.

Người gửi tiền cung cấp tính thanh khoản cho thị trường để kiếm thu nhập thụ động dưới dạng token.

5. Dự đoán giá BSCX 

BSCX được ghép cặp với những cặp khác để đi farm cho nên về lâu dài, giá BSCX bắt buộc phải tăng trên 100 khi BNB vẫn đang kéo cả hệ sinh thái của nó lên với điều kiện những người đang hold BSCX không đem đi bán tháo khi giá tăng. 

Vốn hoá hiện tại của BSCX mới chỉ đạt 80 triệu (17/2), một con số nhỏ và khiêm tốn.  Muốn lên 1 tỉ đô vốn hoá giống Pancake thì giá BSCX phải x12.5 lần mức giá hiện tại. Chưa kể với cơ chế giảm lượng cung rất kinh khủng của mình giá của BSCX còn tăng trưởng rất nhiều lần là chuyện hiển nhiên và rất dễ hiểu.

Nhưng quan trọng hơn hết, những token IDO hay farming trên giao thức này còn có sức hút rất mạnh mẽ khi trong quá khứ những IDO triển khai trên LaunchZone đã từng x100. Đây chắc chắn là một cách hoàn hảo để nhiều nhà đầu tư có đất để tìm cho mình một chiếc “chén thánh”.

Tổng Kết

Thị trường tiền điện tử là một thị trường mới và còn rất nhiều cơ hội để các nhà đầu tư tìm kiếm cho mình những mức lợi nhuận hằng mơ ước. Tuy nhiên không có nghĩa là đầu tư dự án nào cũng đều thành công và có lãi, bạn cần trang bị kiến thức và biết dòng tiền đang nằm ở đâu.

Defi – tài chính phi tập trung đang làm mưa làm gió trong thời gian qua, dòng tiền đang dần được đổ vào đây và chắc chắn sẽ còn phát triển điên cuồng trong thời gian đến. Nhưng quay trở lại với câu hỏi đầu đề,

Liệu bạn có dám thay đổi tư duy để đón nhận những cơ hội mới??

3.7 3 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để lại ý kiến của bạn!x
()
x
0 Shares
Tweet
Share
Share
Pin