CGG là gì? Toàn tập về ChainGuardians – Thế giới Anime đầu tiên trên vũ trụ blockchain

Bạn đã bao giờ tưởng tượng đến một ngày nào đó, các nhân vật anime (loại hình hoạt họa xuất xứ từ Nhật Bản) sẽ có thể tồn tại trong vũ trụ crypto? Ý tưởng này đã được nhiều người dùng tiền điện tử mong muốn từ lâu. Tuy nhiên, cho đến tận 2019 mới có một nền tảng đầu tiên đã hiện thực hóa điều này. Nền tảng đó được gọi là ChainGuardians, là một trò chơi sưu tầm chủ đề anime được xây dựng trên blockchain. 

ChainGuardians là gì?

Với tầm nhìn trở thành trải nghiệm chơi game thú vị nhất trong thế giới blockchain, ChainGuardians kết hợp các concept chơi game truyền thống với công nghệ blockchain để tạo ra một nền kinh tế điều khiển bởi người chơi.

ChainGuardian.io kỳ vọng mang đến cho cộng đồng NFT một hệ sinh thái trò chơi chưa từng thấy trước đây. Hệ sinh thái đó dựa trên: 

 • Lối chơi cạnh tranh và hấp dẫn: nhờ công nghệ phân tích chuỗi
 • Nền kinh tế của trò chơi tân tiến: nhờ tích hợp tiền điện tử thực và NFTs của người chơi với trải nghiệm của thế giới đa blockchain 

Ngoài ra, ChainGuardians cũng hy vọng sẽ phát triển một nền tảng chơi game trên công nghệ thế giới ảo trong tương lai.

Các tài sản trên ChainGuardians bao gồm vũ khí và áo giáp, các nhân vật hỗ trợ và các bộ sưu tập kỹ thuật số. Tất cả các tài sản người chơi thu thập được đều được mã hóa dưới dạng token NFTs ERC-721 trên blockchain Ethereum.

Điều này đảm bảo tính độc nhất của các tài sản này, đồng thời ngăn ngừa sao chép hoặc làm giả. Hơn nữa, tất cả các tài sản sưu tầm được sẽ bị giới hạn về số lượng. Điều này giúp đảm bảo sự khan hiếm và giá trị của nó trên thị trường. Người dùng cũng sẽ có tùy chọn mua và bán tài sản trên các thị trường NFTs thứ cấp, tại các sàn giao dịch như OpenSea.

Lối chơi

ChainGuardians là một trò chơi chiến đấu theo thời gian thực, được điều khiển bởi người chơi. Khi người chơi không online, các trận chiến vẫn tự động diễn ra dưới sự điều khiển của AI. Mục đích chính của trò chơi sẽ là cướp bóc và tiêu diệt kẻ thù của bạn để nhận lại điểm credit và power. 

Bạn có thể chinh phục những nơi như lâu đài, pháo đài và ngục tối, hoặc thậm chí thiết lập các khu cắm trại. Bạn cũng sẽ có thể phục kích kẻ thù vào ban đêm hoặc ban ngày. Người chơi cũng có thể rút lui hoặc gọi cứu viện nếu cần.

Trò chơi cho phép bạn tham gia vào các Trận chiến dây chuyền (chain-battles), nơi bạn tạo nhóm với những người chơi khác để nhận được những phần thưởng lớn hơn nữa. 

Các nhân vật Guardians có thể thực hiện thao tác lao tới, lao lui, chém, đẩy, tấn công, né tránh và chặn trong một cuộc chiến. Những phẩm chất này cung cấp cho họ cả tính năng phòng thủ và tấn công. Lưu ý rằng xếp hạng sức mạnh của Guardians được chia theo thuộc tính của họ, tổng thể đạt tối đa 100 điểm.

Tuy nhiên, mỗi thuộc tính có một giá trị tối đa riêng lẻ. Ví dụ: khả năng tự nhiên của Người giám hộ không bao giờ có thể vượt quá 15 điểm trong khi các kỹ năng của người đó (trí tuệ, sức chịu đựng, sự nhanh nhẹn, sức lôi cuốn và sức mạnh) có thể lên đến 25 điểm.

Trò chơi

Hiện tại, ChainGuardians có hai trò chơi chính là: Đào NFT (NFT Mining Game) và Trò chơi nhập vai (Role-playing Game)

NFT Mining Game

Người chơi có thể stake NFT để kiếm thu nhập thụ động. Trò chơi cũng hợp tác với một số dự án NFT lớn để làm nên trải nghiệm có một không hai. 

Role-playing Game 

Trò chơi Nhập vai, đã hợp tác với một số game blockchain lớn. Trò chơi có concept là game chiến lược theo lượt để kiếm tiền. ChainGuardians cũng đang phát triển trò chơi PVP Blockchain Superheroes mới nhất sẽ cho phép người chơi đấu với nhau.

Trò chơi Chainguardians

Điểm mạnh của ChainGuardians?

Hiện tại, để tham gia vào các hệ sinh thái gaming phi tập trung, người chơi phải chịu mức phí cao, điều này cản trở những người mới tham gia. Hơn nữa, các nền tảng game phổ biến thất bại trong việc nâng cao được sự khan hiếm và giá trị của các vật phẩm, khiến người chơi phải nhận những vật phẩm ít giá trị. Các nền tảng này thậm chí còn thưởng cho những người chơi đầu tiên những NFT có giá trị cao, những người chơi về sau nhận vật phẩm không mấy hấp dẫn, tạo ít động cơ chơi game cho người mới.

Để giải quyết tất cả những vấn đề này, ChainGuardians đảm bảo rằng:

 • Nền tảng này rất dễ tham gia.
 • Lối chơi và trò chơi hấp dẫn.
 • Có một sự cân bằng phù hợp giữa trả tiền để chơi game và chơi game để kiếm tiền.

Nền tảng cho phép người chơi lựa chọn giữa chơi để giải trí, giao lưu, thể hiện bản thân, giành chiến thắng hoặc thu lợi nhuận. Các nhà phát triển kích hoạt các tính năng và chức năng trên bằng cách giới thiệu các chế độ chơi khác nhau, có hệ thống người chơi trung thành, thử nghiệm trong trò chơi, lập whitelist để đề phòng bot tạo nhiều tài khoản, tổ chức các cuộc thi, cũng như các cơ chế khác.

Các kênh thông tin

Về token Chainguardians (CGG)

CGG là gì?

CGG là token quản trị của ChainGuardians. CGG được sử dụng cho:

 • Staking:
  • Kiếm phần thưởng là các NFT giúp tăng power cho nhân vật game hoặc mã thông báo của đối tác
  • Khóa mã thông báo và kiếm APY
  • Cung cấp thanh khoản và kiếm token POWER LPT
 • Quản trị
  • Gửi đề xuất thay đổi thiết kế hệ sinh thái
  • Bỏ phiếu cho các đề xuất do các thành viên cộng đồng gửi
 • Thanh toán: Mua NFT và các vật phẩm sưu tầm 

Lưu ý, ngoài CGG token, ChainGuardians còn cung cấp 2 loại token khác là CGC và POWER. Trong đó:

 • CGC (Chain Guardians Credit) là điểm credit người chơi kiếm được thông qua game. Người chơi sẽ dùng CGC để quy đổi ra token CGG.
 • POWER: là token dành cho nhà cung cấp thanh khoản. Người nắm giữ CGG có thể cung cấp thanh khoản các cặp CGG, stake token POWER (là token LP) để kiếm thêm CGG.
CGG là gì

Thông số token 

 • Tên: ChainGuardians Token
 • Mã: CGG
 • Loại: NFT
 • Tổng cung: 120,000,000
 • Contract: 0x1fe24f25b1cf609b9c4e7e12d802e3640dfa5e43 

Phân phối token

 • 45%: cho thành viên cộng đồng
 • 23%: cho nhóm phát triển và cố vấn
 • 11%: cho hệ sinh thái
 • 19%: cho những bên hỗ trợ giai đoạn đầu
 • 2%: bán công khai
CGG allocation
phân bổ token CGG

Tổng cung này dự kiến sẽ được trả hết tại năm 2026 theo tiến độ dưới đây

Thời gian phát hành CGG
Thời gian phát hành CGG

Cách sở hữu CGG token

Có 3 cách chính để sở hữu CGG token

Cách 1: Giao dịch trên các sàn giao dịch

Một số sàn có thể giao dịch CGG: Uniswap, Hoo, KuCoin, Gate.io

Cách 2: Stake trên NFT Mining Game

Stake NFT vào trò chơi Khai thác NFT (NFT Mining Game). Sau khi thắng phần thưởng khối, người dùng sẽ được ghi nhận là có ChainGuardian Credits (CGC) có thể được chuyển đổi thành token ChainGuardian (CGG). 

Cách 3: Chơi Role-playing Game

Một cách khác để kiếm token là thông qua chơi game nhập vai ChainGuardians. Bạn sẽ chiến đấu trong Cryptoverse và được thưởng bằng CGC mỗi lần chiến thắng! 

Roadmap

Hiện đội ngũ ChainGuardians vẫn chưa cập nhật roadmap 2021.

Đội ngũ, Nhà đầu tư và Đối tác

Đội ngũ

Nhóm ChainGuardians tự hào có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng phong phú, trải dài trên nhiều ngành, bao gồm: Kinh doanh, Công nghệ, Trò chơi, FinTech, Phát triển web, Báo chí, Tiếp thị, Giáo dục và Tài chính. 

Những nhân vật nắm vị trí quan trọng nhất bao gồm:

 • Emma Liu (CEO): Một doanh nhân và một nhà tiên phong trong công nghệ blockchain. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm trong cả doanh nghiệp công và tư nhân và đã từng quản lý một số dự án hàng triệu đô la.
 • Robbie Cochraine (COO): Một doanh nhân, nhà giáo dục, nhà lãnh đạo và người kể chuyện. Bằng Thạc sĩ về Viết kịch bản (MA) và nền tảng về báo chí (BA), truyền thông và nội dung. 
 • Idon Liu (NFT Professor): Một doanh nhân dày dạn kinh nghiệm và một cựu chiến binh trong lĩnh vực blockchain và sáng tạo khoa học. Hơn 20 năm trong top 500 công ty công nghệ của Fortune. Anh ấy còn được gọi là giáo sư NFT
đội ngũ phát triển Chainguardians

Nhà đầu tư 

Những đơn vị hỗ trợ ban đầu của dự án bao gồm những cái tên như: Bigcoin, Genblock Capital, AU21 Capital, Moonrock Capital 

Những nhà đầu tư dự án Chainguardians

Đối tác

Các đối tác về mảng công nghệ và kinh doanh bao gồm một số cái tên như: Chainlink, Polygon, OpenSea, Bondly, Orion,…

Đối tác Chainguardians

Và không thể thiếu các đồng minh trong vũ trụ crypto CryptoVerse: Ethermon, CryptoMarth, DuckDAO, CryptoBesties,…

Đối tác Chainguardians

Lời kết

Mặc dù ChainGuardians vẫn đang trong tiến trình phát triển, nó hứa hẹn một cuộc cách mạng sắp xảy ra trong lĩnh vực trò chơi dựa trên blockchain. ChainGuardians có rất nhiều tiềm năng và đang liên tục tìm cách phát triển trải nghiệm trong trò chơi để nhiều người đam mê tiền điện tử và những người yêu thích phim hoạt hình có thể chung tay trong thế giới tiền điện tử. 

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để lại ý kiến của bạn!x
()
x
1 Shares
Tweet
Share
Share
Pin1