Binance Launchpad là gì? Cách để tham gia như thế nào?

IEO đã giúp rất nhiều nhà đầu tư có “miếng cơm” trong giai đoạn downtrend giữa năm 2020 với mức lợi nhuận khủng trong khi cả thị trường là một màu đỏ. Cho những ai không biết thì IEO là hình thức gọi vốn trên sàn giao dịch tập trung mà người mua được IEO dường như nắm 100% cơ hội xxx số vốn. Với  hình thức gọi vốn cực FOMO này, một trong những sàn đầu tiên triển khai không ai khác chính là Binance và Binance Launchpad – nền tảng dành riêng cho IEO đã nhanh chóng được cộng đồng Crypto săn đón.

Binance Launchpad là gì?

binance-launchpad-la-gi
Binance Launchpad là gì?

Bệ phóng Binance Launchpad giúp các dự án blockchain kêu gọi vốn đầu tư và tăng khả năng tiếp cận của các dự án mới với nhà đầu tư khắp nơi trong thế giới tiền mã hoá. Để một dự án được đưa lên Binance Launchpad, nó phải thông qua một quy trình kiểm tra cực kỳ khắt khe của đội ngũ Binance.

Thông qua hàng triệu người dùng của mình, Binance là cầu nối giúp các dự án này tiếp cận với nguồn vốn một cách mạnh mẽ và nhanh chóng nhất. Đổi lại, dựa trên uy tín, người dùng Binance được cung cấp một môi trường an toàn để tham gia vào các dự án xuất sắc. Đây cũng như là giải pháp cho những người có tiền nhưng không biết đầu tư vào đâu trong khi các dự án tiềm năng thì lại thiếu vốn.

Các tiêu chí để được list lên Binance Launchpad

Mỗi khi niêm yết một dự án lên Launchpad là mỗi lần Binance dùng uy tín của mình để đảm bảo thế nên việc kiểm tra dự án là tối quan trọng. Dưới đây là một số tiêu chí để đánh giá dự án:

 • Dự án đang ở giai đoạn nào? Đã tương đối trưởng thành chưa?
 • Khả năng được ứng dụng thế nào, có sẵn sàng mở rộng quy mô lớn?
 • Đội phát triển có năng lực, kinh nghiệm và gắn bó hay không?
 • Có tiềm năng đem lại lợi ích cho sự phát triển của tiền điện tử.

Khi một dự án vượt qua được vòng tuyển chọn này, nó sẽ có mặt trên Binance Launchpad

Cách tham gia

cach-tham-gia-vao-binance-launchpad
Cách tham gia vào Binance Launchpad

Sau đây là hướng dẫn chi tiết các bước để người dùng tham gia vào các phiên chào bán token của Binance Launchpad. Lưu ý, sàn giao dịch này cũng có một số yêu cầu nhất định cho người dùng tham gia vào các phiên chào bán token của Binance Launchpad.

 1. Đăng kí và hoàn thành xác minh tài khoản Binance của bạn.
 2. Truy cập Binance Launchpad để theo dõi các dự án IEO mới.
 3. Chọn từng dự án để tìm hiểu các thông tin liên quan của nó như trang web, whitepaper và các mạng xã hội (twitter, telegram,…) và ra quyết định.
 4. Khi bạn đã quyết định tham gia mua token, hãy chuẩn bị số BNB cần thiết hay các đồng coin khác theo yêu cầu và nhấp vào nút “Buy now” (mua ngay).

Đọc thêm: 8 tiêu chí để đánh giá một dự án tiềm năng trong crypto – truy tìm HIDDEN GEMS

LƯU Ý:

 • Mỗi người dùng chỉ được góp mua một số tiền tối đa nhất định trong mỗi vòng bán token – lượng tiền này có thể thay đổi theo từng dự án. Tỷ giá trao đổi cho đợt chào bán token sẽ bị khóa thường là trước 1 ngày hoặc vào chính ngày mở bán token. Tỷ lệ bị khóa cho mỗi phiên sẽ được thông báo sớm nhất.
 • Token sale hoạt động theo cơ chế First come first serve (ai tới trước phục vụ trước). Do đó những người dùng đầu tiên bấm nút “Buy Now” (mua ngay) sẽ được mua đúng số lượng token. Việc bán token sẽ được tiếp tục cho đến khi tổng số lượng token hiển thị trên Binance Launchpad hết. Tại thời điểm đó, người dùng sẽ không thể mua thêm.
 • Sau khi phiên chào bán token kết thúc, người dùng sẽ nhận được số lượng token tương ứng trong tài khoản Binance của mình.
 • Nhà đầu tư có thể giao dịch trực tiếp token nếu được niêm yết sau khi IEO hoặc rút token về ví cá nhân sau khi được mở khoá.

IEO có còn là xu hướng trong 2021?

IEO-la-gi-co-con-la-xu-huong
IEO là gì có còn là xu hướng?

Trong thời điểm cuối năm 2018 và đầu 2019 truyền thông, báo chí thi nhau nói về STO như 1 trend sẽ đổ bộ và thay thế ICO.

Nhưng cho tới khi IEO được Binance phát triển thông qua Binance Launchpad thì hầu như không còn thấy báo chí nhắc tới STO gì nữa.

2021 khi mà IEO đã giảm nhiệt và sự phát triển cực kỳ bùng nổ của 3 hệ sinh thái lớn là Ethereum, Binance Smart Chain và Polkadot đã tạo ra một cuộc cách mạng mới cho hình thức gọi vốn thông qua các giao thức phi tập trung.

Hình thức gọi vốn thế hệ mới này gọi là IDO (Initial DEX Offering) nghĩa là phát hành coin/token lần đầu trên sàn phi tập trung (DEX). IDO và IEO về bản chất là như nhau, điểm khác duy nhất là IEO gọi vốn ở trên sàn tập trung còn IDO là gọi vốn trên sàn phi tập trung.

Đọc thêm: ICO, IEO, và IDO là gì? Sự khác biệt giữa 3 hình thức mà bạn không nên bỏ qua

Với việc DeFi đang ngày càng nóng, sức hút từ các đợt IDO là rất lớn khi các đợt gọi vốn này liên tục đạt được tiếng vang vì mang lại cho nhà đầu tư khả năng x5 x10 cực kỳ nhanh. Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn có thể tận dụng vị thế đẹp của đợt IDO để tham gia liquidity mining và tối ưu nguồn lợi nhuận một cách khủng khiếp.

Mới chỉ phát triển vào giữa năm 2020, cơ hội của các nhà đầu tư cho hình thức gọi vốn này là còn rất lớn. Tuy nhiên khi tham gia IDO chúng ta cũng phải cạnh tranh với rất nhiều nhà đầu tư khác để có thể giành đc suất mua.

Nhưng việc bỏ ra vài trăm đô để test thử nhân phẩm của mình có đủ tốt không cũng là việc rất thú vị.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về Binance Launchpad, một nơi đáng để thử cho những người dùng không biết nên đầu tư tiền vào đâu. Bên cạnh đó trend IDO cũng là vùng đất mà chúng tôi nghĩ rất đáng để thử, không chỉ là lợi nhuận mà còn là độ may mắn của bạn hay thậm chí là tương lai của gọi vốn toàn cầu.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để lại ý kiến của bạn!x
()
x
0 Shares
Tweet
Share
Share
Pin