BIFI là gì? Toàn tập về Beefy Finance – công cụ tối ưu hóa lợi nhuận Yield Optimizer đa nền tảng

Beefy Finance là gì?

Beefy là gì

Beefy Finance là một sàn giao dịch với công cụ tối ưu hóa khai thác lợi suất đa nền tảng. Với mục tiêu nhằm giúp các LP (người cung cấp thanh khoản) có được phương án yield farming tối ưu nhất để tối ưu hoá lợi nhuận từ việc cung cấp thanh khoản, thông qua một tập hợp các hợp đồng thông minh và một số chiến lược đầu tư, Beefy Finance tự động tối đa hóa lợi nhuận từ các LP token được mang đi farm tạo thị trường tự động AMM và cơ hội farm khác trong hệ sinh thái Defi.

Đọc thêm: tìm hiểu công cụ tối ưu hóa khai thác lợi suất hay yield optimizer

Nền tảng Beefy Finance cho phép các nhà đầu tư farm một cách tự động và gộp các lãi suất sau khi farm để tiếp tục mà không cần phải xử lý thủ công. Không ngừng khám phá các phương pháp mới để tối ưu hóa các chiến lược nhằm đảm bảo lợi tức lớn nhất hiện có, Beefy Finance mang lại một lợi thế lớn so với việc cố gắng tự làm việc này theo cách thủ công. 

Nói đơn giản, Beefy Finance là một trình tổng hợp chuỗi chéo yield farming optimizer trên các nền tảng Binance Smart Chain, HECO, Avalanche, Polygon và Fantom giúp các nhà đầu tư có thể tự động kiếm lời thông qua các chiến lược Vault tự động.

Sản phẩm cốt lõi

Sản phẩm cốt lõi của Beefy finance là hệ thống Vault tự động. Khi nói đến vault tự động, có nghĩa là nó không hề cần đến sự tác động nào của con người. Công cụ đầu tư là Vault sẽ được thực hiện chiến lược thông qua các smart contract.

Vault tự động của Beefy

Là sản phẩm cốt lõi của Beefy Finance, Vauts cho phép người dùng có thể lock các tài sản của họ vào các hợp đồng thông minh và kiếm lợi nhuận từ đó. Mỗi vault được xác đinh ở smart contract nhằm gia tăng yield farming ngày càng nhiều. Và các vaults này sẽ auto tái đầu tư dòng tiền staking của bạn, giúp bạn kiếm được ngày càng nhiều tiền hơn.

Như vậy nghĩa là, Vault có thể thực hiện các hành động sau: Sử dụng tài sản làm thanh khoản, cung cấp tài sản thế chấp, giảm tỷ lệ thanh lý bằng cách quản lý tài sản thế chấp, sử dụng tài sản để tạo ra lợi tức và lợi nhuận kép.

Beefy Finance đã xây dựng được 3 loại Vaults, đó là:

 • Single-Asset Vaults
 • Liquidity pools
 • Stables

Qua đó, Vault cho phép người dùng tự động hóa hoàn toàn trải nghiệm farming trên DeFi. Các chiến lược yield farming cho phép tối đa hoá quy trình để đạt hiệu quả nhất cho nhóm cộng đồng và nhóm BIFI.

Hướng dẫn farm và quản lý tài sản trên Beefy Finance

Nếu như bạn đã hiểu rõ về Beefy Finance thì hãy cùng tìm hiểu thêm cách chúng ta có thể gửi tài sản của mình vào vault và tăng yield như thế nào nhé!

Đầu tiên, bạn phải có một ví được hỗ trợ sẵn sàng để dùng như Metamask, Trust Wallet, Binance Smart Chain Wallet, hay Safepal.  Khi bạn đã có một chút BNB trong đó, bạn có thể dễ dàng bắt đầu đầu tư vào các vault Beefy như sau:

Hướng dẫn farming trên Beefy Finance
 • Bước 2: Bấm vào connect wallet để kết nối với ví mà bạn chọn. Click vào chiếc ví mà bạn thích.
 • Bước 3: Cho phép ví của bạn kết nối với Beefy. Ngay khi ví của bạn đã được kết nối thành công với Beefy, bạn đã có thể dễ dàng chuyển khoản đầu tư của mình từ ví sang các vault của Beefy.
 • Bước 4: Từ menu trên website, chọn một vault yêu thích bằng cách click vào nó hoặc bạn có thể trực tiếp kéo xuống dưới để search vault bạn thích. Ngoài ra, bằng cách click vào thống kê ở giữa trang web, bạn còn có thể xem những số liệu liên quan đến giao thức Beefy, điều này có thể giúp bạn hiểu hơn về nó. Dưới đây là cách bạn có thể stake tài sản vào sBDO-BUSD LP pool. Nhưng trước tiên bạn phải có token sBDO và BUSD.
 • Bước 6: Để có được những token này, chúng ta sẽ chuyển đến sàn giao dịch PancakeSwap.
 • Bước 7: Đổi BNB hoặc bất kỳ tài sản nào của mình ra SBDO và BUSD với tỷ lệ 50:50.
 • Bước 8: Chọn “BNB để có thể swap sang SBDO. Sau đó, nhập số BNB bạn muốn đổi và click “Swap”
 • Bước 10: Xác nhận giao dịch với số gas tối ưu hiện lên ở cửa số giao dịch.
 • Bước 11: Tương tự như trên, bây giờ bạn có thể đổi thêm một số BNB để lấy BUSD. Nhập số BNB và nhấn Swap. Xác nhận giao dịch.
 • Bây giờ, khi bạn đã có sBDO và BUSD, bạn cần token LP để có thể nhận được bằng cách cung cấp thanh khoản cho sBDO-BUSD pool.
 • Bước 14: Ấn chọn Pancake Swap, chọn Liquidity, ấn Add liquidity cho cặp thanh khoản SBDO- BUSD.
 • Bước 15: Chọn cả 2 tài sản. Nhập số tiền bạn muốn đặt cược vào nhóm thanh khoản để nhận được LP Token tương ứng. Hãy đảm bảo rằng có đủ số dư để cung cấp thanh khoản để phê duyệt lần lượt cả hai giao dịch tài sản.
 • Bước 16: Nhấp vào Add liquidity cho nhóm. Bước này cho phép bạn có thể gửi LP token SBDO-BUSD vào yield farming trên nền tảng Beefy Finance. 
 • Bước 17: Sau đó xác nhận giao dịch bằng cách trả một khoản phí nhỏ để staking LP token vào Vault tự động. Và khi đó tài sản của bạn đã được add tự động vault vào pool.
 • Bước 18: Deposit all và xác nhận giao dịch để tất cả LP token đã vào Vault tương ứng. 

Khi giao dịch đã được xác nhận, bạn sẽ thấy tài sản của bạn đã được gửi thành công vào vault và nó sẽ phát triển hàng ngày theo % đã được đề cập  vault. Lãi kiếm được từ vault sẽ add auto vào yield farming để kiếm thêm lợi nhuận.

Bạn có thể rút tài sản của mình bất cứ lúc nào từ vault bằng cách nhấp vào “Withdraw” trước tiên, sau đó xác nhận giao dịch và sau đó nhấn vào nút “Withdraw all”. Để rút tiền “Withdraw all” thì bạn phải trả phí gas để hoàn thành giao dịch thành công.

Các kênh thông tin

Bạn có thể theo dõi các kênh thông tin chính thức dưới đây của Beefy Finance để cập nhật thông tin mới nhất:

Về token Beefy (BIFI)

BIFI là gì?

BiFi là token được phát hành trên nền tảng blockchain của Ethereum. BIFI là token được xây dựng trên mạng BEP-20 của nền tảng và có các trường hợp sử dụng sau:

 • Quản lý: Người dùng có thể tạo voting hoặc bỏ phiếu khi nắm giữ BIFI. Để tham gia vào quá trình bỏ phiếu, người dùng cần stake một lượng BIFI nhất định để có quyền lợi đó. 
 • Staking: Beefy Finance sẽ dùng một phần phí khi người dùng stake tài sản đem đi farm để phân phối cho những người nắm giữ token BIFI. Phần thưởng được trả bằng wBNB và BIFI tương ứng.

Ví lưu trữ token BIFI mạng Bep-20 có thể dùng: TrustWallet, Coin98 Wallet, Metamask…

Thông số kỹ thuật

 • Name: Beef Finance.
 • Ticker: BIFI.
 • Contract:
 • 0xCa3F508B8e4Dd382eE878A314789373D80A5190A.
 • Decimals: 18.
 • Blockchain: Binance Smart Chain.
 • Token Standard: BEP-20.
 • Token type: Governance Token.
 • Total Supply: 80.000 BIFI.
 • Circulating Supply: 76.000 BIFI.
Thông số kỹ thuật BIFI

Phân phối BIFI token 

Các sàn giao dịch phi tập trung đang chấp nhận giao dịch BIFI token là: PancakeSwap và Streetswap. 

Sẽ có tổng cộng 1B token BIFI. Nguồn cung cấp BIFI ban đầu là 100 triệu – 10% tổng nguồn cung. Token BIFI sẽ được phân phối theo hai cách:

 • 50 triệu token BIFI sẽ được phân phối trong tháng đầu tiên BiFi ra mắt và có thể kiếm được bằng cách khai thác nhóm thanh khoản BTC / ETH hoặc đặt cược BTC trên BiFi. 
 • 50 triệu token BIFI sẽ được cung cấp trên Uniswap. 40% của 1 tỷ mã thông báo BIFI được phân bổ cho Khuyến khích dịch vụ. 20% được phân bổ cho Yield Farming, bao gồm khai thác nhóm thanh khoản và staking. Sau đó, 15% được phân bổ cho Nhóm và 15% cho Kho bạc & bảo hiểm.

Sau lần phân phối ban đầu 100 triệu token BIFI, lần lượt 36%, 27%, 18% và 9% token BIFI sẽ được phân phối trong bốn năm tiếp theo. Khi tất cả token 1B BIFI đã được phân phối, 2% của mã thông báo 1B BIFI sẽ được tăng giá trị mỗi năm.

Cách mua token BIFI

Có 3 cách để sở hữu BIFI token: 

 • Mua token BIFI trực tiếp trên các sàn giao dịch như Binance, MXC, Kucoin…
 • Tham gia add liquidity để khai thác ra BIFI token.
 • Kiếm token BIFI như một ưu đãi dịch vụ khi dùng BIFI cho vay/mượn tài sản trên Defi. 
Kiếm token BIFI

Roadmap 2021

Roadmap của dự án trong năm 2021 được đề ra để hoàn thành các mục tiêu dưới đây:

 1. Hoàn thiện Cake, Thugs, Narwhal vault.
 2. Phát triển hệ thống tài chính lợi nhuận chuỗi chéo (cross-chain).

Đội ngũ và nhà phát triển

Nhóm sáng lập ra Beefy Finance bao gồm một nhóm chuyên gia và nhà nghiên cứu từ nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm tài chính, bảo mật và blockchain.

“Từng có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính, CEO và COO đang xây dựng một dịch vụ DeFi hiện đại nhất. CTO lấy bối cảnh là một hacker mũ trắng để lãnh đạo nhóm phát triển Bifrost với sự chú trọng không ngừng vào bảo mật. 

CMO là người có ảnh hưởng đến tiền điện tử hàng đầu, người làm việc chặt chẽ với nhóm tiếp thị để chia sẻ các giá trị và tầm nhìn của chúng tôi với khách hàng. Các chuyên gia tài chính, giáo sư, nhà nghiên cứu bảo mật và nhà phát triển đã cùng nhau – để biến lời hứa về blockchain thành hiện thực.” 

Lời kết

Với những thông tin cơ bản về Beefy Finance được chia sẻ ở trên, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về đồng tiền điện tử Beefy.Finance. Nếu bạn thực sự quan tâm đến đồng tiền này và có dự định đầu tư thì bài viết này sẽ góp một phần trong những quyết định sáng suốt của bạn trong tương lai.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để lại ý kiến của bạn!x
()
x
0 Shares
Tweet
Share
Share
Pin