BAKE là gì? Toàn tập về BakerySwap – sàn giao dịch NFT số 1 trên Binance Smart Chain

BakerySwap là một trong số các giao thức giao dịch phi tập trung hàng đầu trên Mạng BSC. Thông thường, hầu hết các ứng dụng tài chính phi tập trung đều xây dựng trên mạng Ethereum. Tuy nhiên, do phí gas cao và tắc nghẽn mạng trên Etherum, nhiều Dapp đã tìm thấy BSC như một giải pháp thay thế.

BakerySwap là gì?

BakerySwap là một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM – Automated Market Maker) trên Binance Smart Chain (BSC); giao thức tài chính phi tập trung (DEX – Decentralized Exchange Protocol) này hỗ trợ hoán đổi (swap), yield farming và các ứng dụng NFT. Đối với Bakeryswap, chúng là nền tảng NFT-Fi đầu tiên trên BSC.

NFT-Fi đề cập đến việc sử dụng token NFTs về mặt tài chính. Trong trường hợp này là sử dụng NFTs để yield farming. Trước đây, BAKE (tên gọi của BakerySwap token) đã được sử dụng để đào một “combo” NFT ngẫu nhiên. Sản phẩm NFT này không chỉ phục vụ như một NFT đơn thuần, mà người dùng có thể stake nó để nhận về token BAKE. Hiện tại, người dùng không còn đào được các combo mới, nhưng chúng vẫn được trưng bày trên sàn giao dịch NFT. Bakeryswap cũng cung cấp một sàn giao dịch NFT truyền thống hơn, cho phép các nghệ sĩ cộng đồng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật NFT của họ.

Tương tự như các mô hình AMM truyền thống khác, các pool thanh khoản BakerySwap có phí giao dịch 0,30%, trong đó 0,25% thuộc về LP (nhà cung cấp thanh khoản) và 0,05% còn lại được trao cho các chủ sở hữu token BAKE.

Team BakerySwap là một nhóm các nhà phát triển ẩn danh tận dụng một tổ chức tự trị hoàn toàn phi tập trung (Decentralized Autonomous Organization – DAO). Tuân theo các nguyên tắc này, họ không tin vào token đặt trước hoặc token bán trước cho nhóm; thay vào đó, họ chia sẻ tỷ lệ 100:1 của lượng BAKE farm được. Cứ mỗi 100 BAKE được farm, nhà phát triển nhận được 1 BAKE, mức phí này rất thấp so với phí của nhà phát triển các dự án khác.

Tính năng cốt lõi

BakerySwap Exchange 

Sàn giao dịch BakerySwap là một trong những mô hình tạo thị trường tự động (AMM) đầu tiên được xây dựng trên Binance Smart Chain (BSC). AMM tạo điều kiện cho việc hoán đổi token ngang hàng bằng cách sử dụng các smart contract. Điều này cho phép người dùng dễ dàng hoán đổi token mà không cần người mua hoặc người bán ở phía bên kia của giao dịch.

BakerySwap Exchange

Tính năng này được thiết kế gợi sự quen thuộc với người dùng Uniswap của sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Tuy nhiên, tất cả các cặp token trên sàn giao dịch BakerySwap đều sử dụng Binance Coin (BNB) làm tài sản cơ sở chung. Điều này trái ngược với Ethereum (ETH), là tài sản cơ sở phổ biến được sử dụng cho Uniswap.

Liquidity pools 

Có ba cách chính để kiếm tiền với BakerySwap, tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro và quy mô đầu tư của từng nhà đầu tư.

BakerySwap Liquidity pool

Thứ nhất, người dùng có thể cung cấp thanh khoản cho một trong các pool BakerySwap để kiếm phí và các token pool thanh khoản BakerySwap (BLP). Token BLP đại diện cho tỉ lệ đóng góp chung của người dùng. Sau đó, người dùng có thể stake token BLP của họ để có thêm token BAKE hoặc token phiên bản giới hạn khác.

Có hai loại pool: pool có phần thưởng BAKE và pool không có phần thưởng BAKE. Người dùng có thể kiếm thêm token BAKE thông qua nhóm thanh khoản có hệ số giải thưởng. Các nhóm có hệ số nhân cao nhất là BAKE/BNB và BAKE/BUSD cung cấp phần thưởng 12x BAKE. Chúng được gọi là nhóm ‘Doughnut’ (BNB) và ‘Waffle’ (BUSD). Như bạn có thể nhận thấy, hầu hết các pool trên BakerySwap đều được đặt tên theo các loại bánh!

Đọc thêm: Yield Farming là gì? Sản phẩm DeFi hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua trong năm 2021

Ngoài cung cấp thanh khoản và farm token, người dùng cũng có thể stake token BAKE của họ để kiếm thêm BAKE! Điều này được thực hiện trong pool ‘Bread’ và không có yêu cầu về số lượng token hoặc thời gian khóa tối thiểu. Thêm vào đó, người dùng hiện cũng có thể stake token Berry (BRY) để nhận thưởng token BAKE. Người dùng có tùy chọn stake token BakerySwap để nhận thêm BAKE. 

Ngoài ra, người dùng có thể stake BAKE của họ để kiếm các token NFT. Sau đó, người dùng có thể bán các NFTs này để kiếm thêm BAKE trên siêu thị BakerySwap NFT, hoặc họ cũng có thể đem bán chúng trên các sàn giao dịch khác như OpenSea hoặc Rarible.

BakerySwap Launchpad

Ngoài sàn giao dịch, pool thanh khoản và siêu thị NFT, BakerySwap cũng có launchpad tiền điện tử. Các token launchpad đã trở thành một trong những xu hướng nóng nhất trong thị trường tiền điện tử trong những tháng gần đây. Điều này phần lớn là do mô hình này mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư, dự án và chính token launchpad! Tuy nhiên, BakerySwap đang đưa điều này lên một tầm cao mới.

Ngoài tiền điện tử dựa trên nền tảng ERC-20 và BEP20, launchpad của BakerySwap cũng khởi chạy các dự án NFT mới. BakerySwap đã nuôi dưỡng mô hình IDO ban đầu theo cách riêng của mình. Launchpad token được mua bằng Binance Stablecoin (BUSD) và tất cả chủ sở hữu token BAKE đều đủ điều kiện tham gia.

BakerySwap LaunchPad

Mô hình phân phối token thường dựa trên tỷ lệ 100 BAKE: 1 BUSD. Điều này có nghĩa là cứ 100 BAKE bạn nắm giữ, bạn có thể mua token hoặc NFT trị giá 1 BUSD. Điều này đã chứng kiến thành công thông qua các dự án launchpad trước đó bao gồm Battle Pets và DEFI100. Tuy nhiên, dự án launchpad gần đây nhất của BakerySwap đang hoạt động hơi khác một chút.

Bakery Gallery: triển lãm NFT trên hệ sinh thái Bakery

BakerySwap vừa mới tung ra Bakery Gallery, nền tảng mới nhằm  hoàn thiện việc mua bán, tạo ra sản phẩm NFT và nhằm mục đích cạnh tranh với các nền tảng Ethereum chất lượng hàng đầu. Thu hút cả những nhà sưu tập tài năng và sành sỏi và các nhà đầu tư là mục tiêu chính của Bakery Gallery.

Siêu thị BakerySwap NFT cũ

Siêu thị NFT của BakerySwap cung cấp tuyển tập các token NFT thú vị. Ví dụ bao gồm các danh mục Binance NFTs, ‘Musk & DOGE’, ‘BTC Artwork’ và ‘Battle’ NFT, từ tác phẩm nghệ thuật trừu tượng hoặc táo bạo đến thú cưng mèo con và chó con kỹ thuật số. Ngoài ra, một số danh mục chỉ xuất hiện trong một thời gian giới hạn. Tại đây, có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số có sẵn với biểu tượng bánh rán BakerySwap và những chú khỉ hoạt hình, nổi bật trên những hình nền sáng tạo nhất có thể tưởng tượng được.

Bakeryswap siêu thị NFT

Mua token NFT thông qua BakerySwap thật dễ dàng với tích hợp Binance Smart Chain MetaMask. Sử dụng ví web3 như MetaMask cho phép người dùng tương tác với nhiều nền tảng trong khi vẫn giữ quyền quản lý đối với các private key của họ. Người dùng có thể mua NFT trên BakerySwap qua một vài cú nhấp chuột đơn giản. Ngoài ra, một số NFT Battle Pets cung cấp tùy chọn ‘burn back’, có nghĩa là khi bạn ‘bỏ rơi’ thú ảo NFT (mèo con hoặc chó con) của bạn, bạn sẽ nhận được token PET hoặc BAKE. Tuy nhiên, số tiền này sẽ ít hơn số tiền được thanh toán ban đầu. Ngoài ra, tất cả NFT trong siêu thị BakerySwap đều được mua bằng BAKE token.

Co che buy back NFT

Phần ‘BSC Artists’ là nơi giúp nghệ sĩ tải lên tác phẩm nghệ thuật của họ và mã hóa nó trên blockchain. Quá trình này rất đơn giản chỉ trong một vài bước ngắn. Người dùng chỉ cần nhấp vào ‘Mint Artwork’, điền vào một vài chi tiết về tác phẩm nghệ thuật và nghệ sĩ, tải lên tác phẩm nghệ thuật gốc, sau đó nhấn ‘Mint’! BakerySwap mang đến cho bất kỳ ai cơ hội bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của riêng họ và có khả năng kiếm thu nhập thụ động với tiền điện tử.

Siêu thị NFT tại BakerySwap
Siêu thị NFT tại BakerySwap

Mặc dù đạt kỷ lục trong các giao dịch NFT và đứng đầu bảng xếp hạng trong Q1 (trên Rarible hoặc Opensea, với hơn 140.000 giao dịch), tổng giá trị thu thập được, đặc biệt là từ các tác phẩm nghệ thuật thấp so với nền tảng Ethereum.Đó là lý do tại sao Bakery cảm thấy cần phải thu hút những người giỏi nhất, để bổ sung vào hàng ngũ các nghệ sĩ trên hệ sinh thái BSC (những người có thể tiếp tục làm việc chăm chỉ để được thăng hạng lên Nổi Bật và có quyền trưng bày tại Bakery Gallery).

Trong phân khúc chất lượng cao, nơi các tác phẩm nghệ thuật được bán trên $ 10.000 hoặc $ 20.000, lợi thế cạnh tranh mà phí thấp mang lại cho BSC là không đủ. Đội ngũ Bakery cần một nền tảng chất lượng và tin rằng Bakery Gallery sẽ giải quyết được điều này.

Bakery Gallery hoạt động như thế nào?
 • Bakery Gallery sẽ tập trung vào việc giúp cộng đồng tiếp cận với các nghệ sĩ nổi bật – vốn là nền tảng của Bakery Gallery và thu hút nhiều nhân tài hơn đến với BSC thông qua việc tổ chức Top Quality Drops.
 • Sự kiện Airdrop 3D độc quyền, là một ví dụ. Nhằm thu hút nhân tài cho BSC, mang lại lợi ích cho cả các nhà đầu tư và nhà sưu tập.
 • Trang Instagram cải thiện sự tương tác với các “tác phẩm” để nhắm mục tiêu vào phân khúc có chất lượng cao hơn.

Nếu bạn là một nghệ sĩ NFT đang sử dụng NFT marketplace cũ thì hãy yên tâm NFT marketplace sẽ tiếp phát triển mẽ hơn bao giờ hết và các mối quan hệ đối tác mới sẽ sớm tới với hệ sinh thái Bakery để tiếp tục tổ chức các cuộc thi trên nền tảng này

BSC Aritist là rất cần thiết để phát triển marketplace. Ở đó, những người kiểm duyệt của Bakery sẽ đánh giá BSC Artist nổi bật và có thể mang lên triển lãm tại Bakery Gallery. Bên cạnh đó, các biểu mẫu của Bakery sẽ cho phép các BSC Artist đóng góp ý kiến và yêu cầu.

Bakery Gallery khác với các nền tảng khác, không tập trung vào việc được theo dõi trên mạng xã hội để tuyển chọn các nghệ sĩ, mà là tuyển chọn dựa vào tài năng. Một nhóm giám tuyển chuyên nghiệp đang giúp đỡ Bakery trong hành trình đầy đam mê này.

Để tóm tắt Bakery Gallery trong 4 từ… NGÔI NHÀ CỦA TÀI NĂNG!

Bakery Gallery trông như thế nào?

Bakery Gallery có các tính năng kỹ thuật tương tự như NFT marketplace, nhưng với cách tiếp cận tinh tế và gọn gàng hơn, bao gồm một logo mới là chiếc bánh Donut mang tính biểu tượng, nhưng với giao diện cập nhật hơn (sử dụng gradient, đơn giản hóa,…)

Bakery Gallery sẽ có 3 phần chính:

 • Upcoming Drops: Với thông tin về các đợt airdrop sắp tới BSC.
 • Featurated artist: Với hồ sơ của các nghệ sĩ được tuyển chọn
 • Artworks: Với các tính năng giống như NFT Marketplace hiện tại.

Nói gì thì nói chứ trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một sờ, vô trang web để ngắm nghía thế giới NFT trên Bakery Gallery nhé:  http://gallery.bakeryswap.org 

Các kênh thông tin của BakerySwap

Về token BAKE

BAKE token là gì?

BAKE là token đa tiện ích được sử dụng trên nền tảng BakerySwap. Ngoài ra, BAKE có thể được sử dụng đa nền tảng trong các ứng dụng phi tập trung (dApps) của Binance Smart Chain (BSC) khác, bao gồm Fry World và PancakeSwap. Chủ sở hữu token BAKE có quyền quản trị đối với các đề xuất trong tương lai của giao thức BakerySwap và có cơ hội bỏ phiếu cho các bản cập nhật. Ngoài ra, token BAKE tạo cơ hội tạo thu nhập thụ động trên một số dòng doanh thu. 

Bake Tokens

Tổng nguồn cung BAKE là hơn 277 triệu và đang được đưa vào lưu thông theo từng giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là thông qua các pool thanh khoản với hệ số phần thưởng tương ứng (nghĩa là 3x, 5x). Các farmer (hoặc theo cách gọi riêng của BAKE – thợ làm bánh) ban đầu đã nhận được phần thưởng cao hơn, theo lịch trình ‘phát hành khối’ của Binance Smart Chain (BSC). Phần thưởng đã giảm từ 400 BAKE cho mỗi khối BSC trong 30.000 khối BSC đầu tiên, xuống còn trung bình 73 BAKE cho mỗi khối BSC từ khối 900.001 trở đi. Nhóm BakerySwap muốn duy trì phân phối token công bằng, không khai thác trước hoặc bán trước. Bản thân nhóm chỉ nhận được 1% BAKE farm trên nền tảng.

Key metric

 • Tên Token: Bakery Token.
 • Ticker: BAKE
 • Loại token: Token
 • Platform: Binance Smart Chain
 • Tổng lượng cung tối đa: 277.237.400

Cách sở hữu BAKE token

Để sở hữu BAKE token, bạn có thể áp dụng một trong hai cách. 

 • Cách đầu tiên là mua token BAKE trên các sàn giao dịch như EzDefi, Trust Wallet, Math Wallet, or Metamask.
 • Cách thứ hai là bạn có thể farm BAKE thông qua stake BAKE hoặc cung cấp thanh khoản các pool trên BakerySwap.

Ví dụ: nếu bạn cung cấp thanh khoản cho pool DOT-BNB, bạn sẽ nhận được token DOT-BNB BLP. Sau đó, bạn có thể stake BLP này để farm BAKE. 

Trên BakerySwap, những người stake token BAKE có thể khám phá các menu theo chủ đề tiệm bánh. Nếu bạn chọn Bread, bạn có thể đặt cược BAKE để kiếm thêm BAKE. Ngoài ra, bạn có thể đặt các token BLP tương ứng vào các nhóm bánh khác, chẳng hạn như Doughnut, Waffle, Rolls, Croissant, v.v. Lưu ý rằng ROI tiềm năng khác nhau đối với mỗi tùy chọn.

Earn bake

Kể từ tháng 11 năm 2020, các nhóm thanh khoản BEP20 được hỗ trợ là:

 • Bread: Stake BAKE để kiếm BAKE
 • Doughnut: Stake BAKE-BNB BLP để kiếm BAKE
 • Waffle: Stake BAKE-BUSD BLP để kiếm BAKE
 • Rolls: Stake BUSD-BNB BLP để kiếm BAKE
 • Croissant: Stake BAKE-DOT BLP để kiếm BAKE
 • Latte: Stake USDT-BUSD BLP để kiếm BAKE
 • Toast: Đặt ETH-BNB BLP để kiếm BAKE
 • Cake: Đặt BTC-BNB BLP để kiếm BAKE

Tầm nhìn và lộ trình phát triển

Tầm nhìn của Bakery là trở thành sàn giao dịch hàng đầu cho NFT trên BSC. 

Nhóm sáng lập ẩn danh của BakerySwap đã cung cấp một số giải pháp cho các vấn đề trọng yếu của mô hình AMM. Trong đó, vấn đề quan trọng nhất là chống lại lạm phát liên tục do phần thưởng BAKE. Câu trả lời là giảm cung và tăng cầu một cách đồng thời, nói thì dễ hơn làm. Nhóm cũng có kế hoạch sử dụng tài sản và hợp đồng được hợp nhất với của họ để tạo ra các sản phẩm mạnh mẽ hơn.

BakerySwap sàn giao dịch NFT số 1 tại BSC

Đoạn trích sau đây từ kênh Medium của BakerySwap phác thảo các mục tiêu của tổ chức tự trị phi tập trung này:

 1. Chỉ trả thưởng cho các nhóm liên quan đến $BAKE để hỗ trợ giá trị $BAKE.
 2. Cân bằng tính thanh khoản của các cặp không chứa $BAKE từ tất cả các sàn giao dịch hoán đổi AMM khác, thay vì dựa vào phần thưởng $BAKE để thu hút các LP với cặp LP không chứa $BAKE
 3. Làm cho BakerySwap AMM thân thiện hơn với người dùng và xây dựng các tính năng mới về tạo hợp đồng thông minh với các token khác để có thể farm BAKE hoặc tiêu thụ chúng, bao gồm các chiến lược sau:
  • Launchpad: các dự án có thể sử dụng bất kỳ token LP nào của cặp chứa $BAKE để gây quỹ và sau khi đổi thưởng token LP, các token $BAKE tương ứng sẽ được đốt và các token khác sẽ được phân phối cho nhóm dự án.
  • $BAKE Staking Pools: người dùng có thể stake $BAKE để tạo ra các token dự án mới hoặc tài sản trong các dự án.
  • Thanh toán bằng $BAKE – đối với các đối tác bán tài sản tiền điện tử của họ trên Bakery, họ phải chấp nhận thanh toán bằng $BAKE và chia lợi nhuận với nh sáng lập, và nhóm sáng lập sẽ đốt số cổ phần $BAKE của họ.

Lời kết

BakerySwap là một hệ sinh thái DeFi toàn diện trên Binance Smart Chain với dịch vụ nhanh, chi phí thấp cùng giao diện hết sức sáng tạo và dễ thương. BakerySwap cũng tạo nhiều lựa chọn giúp kiếm thu nhập tự động cho người dùng. BakerySwap được dự đoán là một dự án sẽ phát triển ổn định và mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Hi vọng bài viết này đã đem đến những thông tin cần thiết cho nhà đầu tư về BakerySwap và BAKE.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Le trung
Le trung
1 month ago

Alo ban ơi cho minh hỏi là bạn có chơi cặp bake-alice không
Căp này đang bị sao mà ko tách ra đc . Chỉ giúp mình với

1
0
Để lại ý kiến của bạn!x
()
x
3 Shares
Tweet
Share
Share
Pin3