Airdrop và Bounty – Phương pháp kiếm tiền miễn phí siêu tiềm năng từ thị trường Crypto

Airdrop và Bounty là hai từ khoá mà chúng ta gặp rất nhiều trong cộng đồng crypto. Khi tham gia Airdrop hay Bounty, người dùng sẽ được nhận được những đồng Token miễn phí bằng cách thực hiện các nhiệm vụ yêu cầu do mỗi dự án đề ra. Đây là những chiến lược Marketing của các dự án mới ra nhằm phát triển cộng đồng lớn mạnh. Đã có rất nhiều người tham gia kiếm được hành trăm thậm chí hàng ngàn USD từ các chương trình Airdrop, Bounty một cách miễn phí.

Tuy nhiên, cũng không ít người bị lừa đảo, đánh cắp ví, mất thông tin từ những chương trình này. Do vậy bài viết này giúp các bạn hiểu rõ hơn Airdrop và Bounty là gì, các phương thức kiếm tiền miễn phí cũng như làm sao để tránh bị lừa đảo thông qua các chương trình này nhé!

Đọc thêm: cơn sốt kiếm tiền đến từ Yield Farming không thể bỏ lỡ trong năm 2021

Airdrop và Bounty là gì?

Airdrop là gì?

Trong thị trường điện tử, Airdrop là một khái niệm mới dùng để chỉ việc phát hành các đồng Token miễn phí vào ví của người dùng trong các chiến dịch marketing, giới thiệu về ICO của các dự án mới nhằm mục đích thu hút thêm người dùng

Bounty là gì?

Bounty hay còn gọi là săn tiền thưởng – là một hình thức mà các dự án ICO mới đưa ra các yêu cầu để những người tham gia làm các nhiệm vụ nhằm nhận lại một lượng Token thưởng tương ứng.

Các chương trình Airdrop và Bounty mang lại nguồn lợi gì cho các dự án?

Social Signal
Airdrop và Bounty giúp tăng các chỉ số Social Signal cho các dự án mới

Thúc đẩy hoạt động Marketing quảng bá sản phẩm dự án

Mục đích chính của Airdrop hay Bounty là để thu hút và tìm kiếm thêm khách hàng tham gia các dự án ICO. Nhiều sự án đã thành công trong phát triển cộng đồng và thu được lợi nhuận cao như EventChain, Ontology, Stox, Friendz, Dock.io,… Hay mới đây là Uniswap với mức airdrop khủng lên tới 400 UNI

Tri ân khách hàng

Để tri ân những khách hàng đi lâu dài với dự án, các Airdrop và Bounty sẽ được tặng cho các khách hàng sử dụng dịch vụ hoặc nắm giữ Token của họ. Điều này có lợi ích trong việc phát triển một cộng đồng đi lâu dài cùng dự án.

Các cách thức để nhận được Airdrop và Bounty

Airdrop

Nếu dự án phát hành token dựa trên một nền tảng nào đó như Binance Smart Chain, Ethereum, NEO, Stellar, hoặc nền tảng Blockchain riêng thì bạn cần phải mở ví tương ứng với Blockchain của dự án đó.

Có một số dự án yêu cầu bạn phải cài ứng dụng trên điện thoại hoặc mở tài khoản trên nền tảng của dự án để được nhận Token.

Thời gian nhận airdrop: thời gian nhận sẽ tuỳ thuộc vào mỗi dự án, thông thường sẽ có các mốc thời gian sau

 • Sau khi đợt main sale (đợt bán chính) kết thúc.
 • Sau các đợt main sale (đợt bán chính), pre-sale (trước khi bán) được unlock.
 • Sau khi token được lên sàn.

Tuỳ theo chiến lược của từng dự án mà có cách phát hành Token khác nhau. Có nhiều Token Airdrop sẽ được unlock từng phần để giữ giá, tránh bị bán tháo.

Phần lớn các dự án không cần KYC để nhận Token. Nhưng cũng có một số dự án Airdrop có giá trị cao và số lượng giới hạn thì đòi hỏi người tham gia phải KYC để chống gian lận, đảm bảo công bằng.

Một số trang web nổi bật để các bạn tìm kiếm thông tin về Airdrop:

Bounty

Các hình thức nhận thưởng Bounty:

 • Chữ ký được tạo trên Bitcointalk
 • Viết bài chia sẻ dự án, dịch bài
 • Follow, chia sẻ các nội dung được yêu cầu trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Linkedin,… và nổi bật nhất vẫn là Telegram

Đọc thêm: Telegram là gì? Vai trò của Telegram đối với các cộng đồng tiền điện tử

Cách tìm thông tin về Bounty: tìm kiếm trên các diễn đàn uy tín như Bitcointalk, bountyhive.io

Có rủi ro gì khi tham gia các chương trình Airdrop và Bounty

Airdrop và Bounty là các chương trình có thể kiếm tiền miễn phí, bên cạnh các dự án uy tín, chất lượng thì cũng có rất nhiều các chương trình lập ra nhằm lừa đảo người tham gia để chiếm đoạt thông tin, tài sản của bạn.

Không phải các ICO Airdrop hay Bounty nào cũng hiệu quả. Do đó trước khi lựa chọn tham gia, bạn phải cân nhắc về công sức và thời gian bỏ ra so với số tiền nhận lại được. Ngoài ra, cần phải tìm hiểu kỹ về dự án và đội nhóm sáng lập, hình thức thanh toán tiền thưởng, khả năng thanh khoản, các yêu cầu và nhiệm vụ,….

De phong rui ro bi danh cap thong tin ca nhan va tai san khi tham gia airdrop bounty
Đề phòng rủi ro bị đánh cắp thông tin cá nhân và tài sản khi tham gia các Airdrop và Bounty

Khi tham gia các chương trình Airdrop và Bounty, bạn phải chú ý đến bảo mật thông tin quan trọng như:

 • Giữ kín Private Key của ví, không được cũng cấp cho bất kỳ ai.
 • Không gửi thông tin xác nhận danh tính (KYC)
 • Không được tuỳ tiện gửi tiền đến các ví khác
 • Không click vào các đường link lạ
 • Không trả lời tin nhắn riêng tư từ người lạ trên các trang mạng xã hội
 • Không dùng chung mật khẩu cho các Airdrop và Bounty

Kết luận

Các chương trình Airdrop và Bounty đã tạo được sức hút cho nhiều dự án ICO, bên cạnh đó cũng khá nhiều trường hợp người tham gia bị đánh cắp thông tin, tài sản. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình các dự án an toàn trước khi tham gia.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Để lại ý kiến của bạn!x
()
x
0 Shares
Tweet
Share
Share
Pin